Mon. Mar 30th, 2020

Bitcoin Vua – Thông tin Bitcoin mới nhất chính xác nhất

Bitcoin Vua là trang tin tức về diễn biến tình hình Bitcoin trong 24 giờ qua và nhận định thị trường bitcoin tăng giá chính xác nhất

Giá Bitcoin đột ngột tăng vọt: Điều gì đã thúc đẩy đà tăng này?

5 min read

Tại thị trường Mỹ và trên các sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý chặt chẽ như Bitstamp và Coinbase, giá Bitcoin đã vượt qua 8.900 USD để đạt mức cao mới cho năm 2019. Vậy điều gì đã thúc đẩy đà tăng này?

Các yếu tố nào đã thúc đẩy đà tăng?

Về mặt kỹ thuật, khi giá Bitcoin vượt qua 7.000 USD, các nhà phân tích bao gồm nhà phân tích thị trường toàn cầu Alex Krüger tuyên bố rằng tài sản tiền điện tử thống trị đã xâm nhập vào lãnh thổ thị trường bull.

$btc now in bull market territory after an intraday blow-off top.

r: 7000, 8000

s: 6400, 6000

old levels not as valuable, hence why above 6400 only looking at round numbers as major resistance.

hourly volume at bitmex was the 2nd largest ever after sep/5/18. pic.twitter.com/anmiidjvf1

— alex krüger (@krugermacro) may 11, 2019

Giá Bitcoin đã phục hồi lên 7.000 USD vào ngày 11 tháng 5. Kể từ đó, trong vòng ba tuần, nó đã tăng thêm gần 2.000 USD, tăng 27%.

Sự phục hồi tuyệt vời của Bitcoin có thể chủ yếu được quy cho ba yếu tố:

  1. Việc tăng từ 3.000 USD lên 7.000 USD đã đưa Bitcoin vào lãnh thổ thị trường tăng giá, tăng đà, điều này tạo nên tâm lý tích cực cho nhà đầu tư.
  2. Khối lượng trên các sàn giao dịch tuân theo quy định như CME tăng mạnh, cho thấy sự gia tăng đáng kể về sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức.
  3. Khối lượng giao dịch và mức độ tìm kiếm trên Google Trends của từ khóa Bitcoin tăng mạnh, báo hiệu sự tham gia trở lại của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Bên cạnh ba yếu tố trên thì có khả năng sự kiện halving của Bitcoin – dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2020 – có nhiều khả năng là yếu tố thứ tư, và là yếu tố quan trọng nhất để thúc đẩy đà tăng này cùng những đợt tăng trước.

Cứ sau bốn năm, mạng blockchain của Bitcoin sẽ phải trải qua sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối, điều này làm giảm tốc độ tạo ra BTC mới từ các thợ mỏ.

Những người khai thác nhận được ít BTC hơn cho công việc bảo mật blockchain và xử lý các giao dịch, điều đó dẫn đến việc giảm nguồn cung tài sản trên thị trường toàn cầu, tạo ra sự khan hiếm, mà tài sản càng khan hiếm thì càng có giá trị.

Đầu tháng này, khi giá Bitcoin đang dao động ở mức khoảng 7.000 USD, Krüger tuyên bố rằng các chỉ số kỹ thuật cho thấy tài sản đang bị mua quá mức.

Nhưng, ông nhấn mạnh rằng mặc dù có tín hiệu quá mua nhưng đà tăng của BTC vào cuối năm 2017 vẫn thành công trong việc đưa Bitcoin tiếp tục đạt được mức cao mới mọi thời đại tại 20.000 USD từ mức 13.700 USD.

lần trước btc đã mua quá mức, rsi trên biểu đồ hàng ngày đưa ra tin hiệu đó vào ngày 6 tháng 12 năm 2017, với mức giá 13.700 usd. tuy nhiên, một động thái parabol vẫn xảy ra sau đó.

Trong suốt tháng 5, các nhà đầu tư đã thể hiện sự lạc quan đáng kể đối với hiệu suất trung hạn đến dài hạn của Bitcoin và một số người đã nói rằng khả năng pullback hoàn toàn có thể diễn ra và một sự điều chỉnh nhỏ sẽ có lợi cho thị trường.

Thị trường tiền điện tử đã không có dấu hiệu cho thấy điều chỉnh sắp xảy ra và dựa trên đà phát triển gần đây của thị trường, hoàn toàn có khả năng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng mà không có sự phục hồi đáng kể như nhiều người dự đoán.

Các dự đoán lớn sẽ xuất hiện trở lại

Khi giá Bitcoin đạt được mức cao mới mọi thời đại so với mức tăng 100% hàng năm, các nhà đầu tư đã bắt đầu tái khẳng định dự báo dài hạn của họ về xu hướng của tài sản.

there’s very little supply between here and new ath.

$28,000 still in play. #bitcoin

— max keiser, tweet poet. (@maxkeiser) may 26, 2019

Max Keizer – một nhà đầu tư từ những buổi đầu của thị trường tiền điện tử và là người dẫn chương trình của Keiser Report trên RT – nói rằng dự đoán về một đà tăng lên tới 28.000 USD cho Bitcoin vẫn đang hoạt động.

 

 

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.