Mon. Mar 30th, 2020

Bitcoin Vua – Thông tin Bitcoin mới nhất chính xác nhất

Bitcoin Vua là trang tin tức về diễn biến tình hình Bitcoin trong 24 giờ qua và nhận định thị trường bitcoin tăng giá chính xác nhất

Đợt tăng giá 2019 của Bitcoin là có nền tảng với tỉ lệ khối lượng giao dịch trên tài khoản (TAAR) cao

3 min read

Chỉ số TAAR vừa chỉ ra rằng số lượng và chất lượng của các hoạt động trên mạng lưới Bitcoin đã đạt đỉnh của 28 tuần trong thứ Bảy vừa qua, cho thấy những đợt giá tăng mạnh vừa qua của tiền điện tử là có nền tảng vững chắc.

Tỉ lệ lượng giao dịch trên tài khoản đang hoạt động (TAAR), lần đầu được giới thiệu bởi founder của Pugilist Ventures Chris Brooklins, là phép chia giữa tổng lượng giao dịch hiệu chỉnh trong 24 giờ với tổng lượng địa chỉ hoạt động để có thể xác định lượng tiền được giao dịch bởi một tài khoản.

Nếu chỉ số TAAR cao, điều này có nghĩa người dùng đang giao dịch với lượng giá trị lớn. Nói một cách dễ hiểu đó là chất lượng và số lượng của các giao dịch đều tăng lên.

Kể từ tháng 4 năm 2013, thông số này được chứng minh là hiệu quả khi mà xu hướng của giá Bitcoin chỉ rõ ràng khi TAAR có cùng chiều tăng.

Mối tương quan giữa chỉ số TAAR và giá Bitcoin

Mối tương quan giữa chỉ số TAAR và giá Bitcoin
Mối tương quan giữa chỉ số TAAR và giá Bitcoin

Theo dữ liệu ở trên, Bitcoin chỉ có thể thoát khỏi thị trường giá giảm trong năm 2015 khi mạng lưới của đồng tiền này thực sự tăng tốc. Điển hình là khi TAAR không tạo thêm đáy mới theo sau là giá Bitcoin bắt đầu có xu hướng tăng mạnh (khoảng thời gian được bôi đỏ ở hình trên).

Chỉ số TAAR có thể là một chỉ số nền tảng vững chắc cho việc tăng giá của Bitcoin, loại tài sản thường bị ảnh hưởng bởi hoạt động lướt sóng.

Một điều thú vị đó là hiện tại TAAR một lần nữa tăng cùng chiều với giá Bitcoin khiến người ta liên tưởng đến lần đảo chiều năm 2015. Đồng thời điều này cho thấy lần tăng giá mạnh vừa qua của Bitcoin là có thể kéo dài với việc mạng lưới đang hoạt động ngày càng mạnh mẽ. Điều chỉnh là tất yếu, nhưng theo mô hình trên, nhà đầu tư chỉ nên lo lắng khi mà TAAR có dấu hiệu giảm nhiệt.

Hiện tại, phạm vi nghiên cứu chỉ là 6 năm, do đó chỉ số này cần được kết hợp với các thông số khác để tránh việc nhiễu tín hiệu.

Theo CoinDesk

 

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.