Mon. Mar 30th, 2020

Bitcoin Vua – Thông tin Bitcoin mới nhất chính xác nhất

Bitcoin Vua là trang tin tức về diễn biến tình hình Bitcoin trong 24 giờ qua và nhận định thị trường bitcoin tăng giá chính xác nhất

Bitcoin tăng hơn 60% trong tháng 5

4 min read

Trong tháng này, bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất thế giới là một trong những “người” chiến thắng lớn nhất với việc tăng hơn 60% về giá trị vượt qua mốc 9.000 USD.

Vào ngày thứ Năm (30/5), bitcoin đã vượt qua ngưỡng 9.000 USD lên mức cao 9.084 USD, tăng hơn 60% trong tháng 5, từ khoảng 5.200 USD một tháng trước và hơn gấp đôi giá trị của nó từ đầu năm. Trong cùng khoảng thời gian đó, chỉ số S&P 500 giảm khoảng 5%, theo CNBC.

Bart Smith, chuyên gia tiền kỹ thuật số tại Susquehanna, cho biết đợt tăng giá của tiền điện tử được thúc đẩy bởi một vài yếu tố khác nhau bao gồm cả việc căng thẳng thương mại gia tăng.

Hiệu ứng của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc đã khiến đồng nhân dân tệ (CNY) chạm mức thấp nhất trong 6 tháng. Bitcoin là một trong những phương tiện và là cách để đưa vốn ra bên ngoài.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã giảm mạnh trong tháng này khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn bị khóa trong bế tắc về thương mại. Đó là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư trên toàn thế giới đặc biệt là khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm so với đồng USD.

“Các nhà đầu tư Trung Quốc và người dân nói chung đều hiểu điều này và lo lắng về việc bảo vệ vốn và sức mua của họ. Điều này dẫn đến dòng vốn chảy ra và bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác là một nơi trú ẩn an toàn cho họ”, ông Dorm Dorman nói.

Tiền điện tử đã trở thành một cái tên quen thuộc vào cuối năm 2017 khi nó leo lên gần 20.000 USD. Mặc dù hiện tại bitcoin vẫn chưa phục hồi đến gần mức đó nhưng nó đã leo lên mức cao nhất trong 52 tuần trong tuần này.

Giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin cũng đang hình thành tháng giao dịch tốt nhất từ trước đến nay và là tháng tăng thứ tư liên tiếp.

Bitcoin vẫn chưa hoàn toàn được coi là một phương tiện thanh toán mà thay vào đó, những người đầu cơ tiền điện tử thường xem nó như là một kho lưu trữ giá trị, hay vàng kỹ thuật số.

Môi giới tiền kĩ thuật số lên ngôi

Có một sự lạc quan rất lớn về các công ty môi giới trực tuyến cung cấp bitcoin cho khách hàng bán lẻ vào năm 2019. Tuy nhiên, nhiều người hoài nghi về bitcoin và các đồng tiền kĩ thuật số khác, họ cho rằng không có gì đáng được gọi là tiền điện tử và nó chỉ là nơi sinh ra các bong bóng.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 3 từ công ty tiền điện tử Bitwise cho thấy 95% khối lượng giao dịch bitcoin giao ngay bị làm giả bởi các sàn giao dịch không được kiểm soát, khiến người ta nghi ngờ nhiều hơn về tính hợp pháp của giao dịch.

Công ty đã phân tích 81 trao đổi tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng trên trang web công nghiệp CoinMarketCap.com, báo cáo tổng khối lượng bitcoin trung bình hàng ngày là 6 tỉ USD. Nghiên cứu cho thấy chỉ có 273 triệu USD trong số đó là hợp pháp.

 

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.